04:33 EDT Thứ ba, 24/09/2019

MỘT NGÀY CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MN KID'S COLOR

Chủ nhật - 24/03/2013 13:56
MỘT NGÀY CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MN KID'S COLOR

Hàng ngày các Bé ở trường từ 7h15’sáng đến 5h30’chiều. Trong suốt thời gian này Bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. Bé đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của Bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “ Người mẹ – Người thầy – Thầy thuốc – Người nghệ sỹ ”. Với 4 vai trò thiêng liêng này giúp các cô chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ.
Đón trẻ:
Sáng ngủ dậy Bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của Bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các Bé cách chào hỏi lễ phép.

Thể dục sáng:
15 phút thể dục sáng là lúc Bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Ăn sáng:
Bữa sáng là bữa rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài để bé có đủ sức học tập và vui chơi cho tới khi có bữa ăn tiếp theo.

Hoạt động chung:
Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của Bé ở trường tạo ra những hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo đã cung cấp cho Bé những kiến thức mới về môn học. Bé được học tạo hình: cô dạy Bé cách cầm bút, sửa tư thế ngồi cho Bé, nắn nót từng nét vẽ đầu tiên. Bé được làm quen với toán, được học hát, được nghe cô kể chuyện, đọc thơ, được cùng cô khám phá bao điều mới lạ xung quanh bé…

Hoạt động ngoài trời:
 Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của Bé.

Hoạt động góc và thư viện:
Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành. Bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

Giờ vệ sinh:
Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

Giờ ăn:
Sau các hoạt động học tập – vui chơi Các Bé được cung cấp bổ sung lượng Calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Giờ ngủ:
Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo, được nghe những bài hát ru êm ái, những cử chỉ âu yếm của cô đưa Bé vào giấc ngủ ngọt ngào.

Sau giấc ngủ trưa khoảng 150 phút, bé thức dậy hoạt động nhẹ nhàng và ăn chiều, tham gia các hoạt động năng khiếu và hoạt động chiều.